Tư vấn, Uncategorized

Các loại vải dùng trong in chuyển nhiệt phổ biến

cac loai vai dung trong in chuyen nhiet 0

Vải là một chất liệu quan trọng nhất được sử dụng trong ngành may mặc và thiết kế thời trang. Ngành công nghiệp thời trang hiện đang phát triển từng ngày. Vô số kỹ thuật in may hiện đại đáp ứng nhu cầu hội nhập và sáng tạo thời trang. In chuyển nhiệt trên vải là phương pháp tạo hình ảnh, họa tiết trên vải. Chất lượng hình in trên vải quyết định sự lựa chọn của khách hàng. Vậy các loại vải dùng trong in chuyển nhiệt là loại nào? Những ưu điểm của kỹ thuật in chuyển nhiệt này là gì? Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, hãy xem bài viết dưới đây.

Các loại vải dùng trong in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là công nghệ hiện đại, có thể được sử dụng trên nhiều loại vải. Nó tạo ra một thế giới vải với họa tiết, hoa văn vô cùng sống động, màu sắc nổi bật. Sau đây là các loại vải dùng trong in chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến trong in chuyển nhiệt.

Vải gấm

Vải gấm được dệt từ tơ tằm. Chất liệu của loại vải này rất đẹp và được dùng trong ngành thiết kế thời trang cao cấp. In chuyển nhiệt trên vải gấm thường là hình in 3D sắc nét, sang trọng và bắt mắt. Ngoài ra, vải luôn giữ được độ bền màu, độ bóng và mềm ngay cả khi giặt nhiều lần.

Vải satin

Vải satin là loại vải có đặc trưng là có độ bóng cao. Chất liệu vải nhẹ, mềm mại và sang trọng. In chuyển nhiệt tạo ra nhiều họa tiết, hoa văn làm tăng thêm vẻ đẹp, bắt mắt cho sản phẩm.

cac loai vai dung trong in chuyen nhiet 1

Tạo nên vẻ đẹp bắt mắt cho sản phẩm

Vải voan

Vải voan là một trong những loại vải được sử dụng rộng rãi nhất để in chuyển nhiệt. Loại vải này có nhiều kết cấu và độ dày khác nhau. Nhưng điểm chung của chúng là độ rủ cao, mềm mại, thoáng khí và không nhăn.

 

In chuyển nhiệt làm cho vải voan đa dạng và bắt mắt hơn về mẫu mã. Hoa văn, họa tiết in trên vải voan rất chuẩn và đẹp, được nhiều khách hàng yêu thích.

 

Vải dù

Vải dù được làm bằng sợi polyester. Loại vải này không thấm nước, không nhăn và chịu nhiệt cao. Nó dễ in, dễ bám màu và cực bền với thời gian. Để tạo sự đa dạng về hình ảnh và màu sắc mới lạ. Công nghệ in chuyển nhiệt cũng được áp dụng lên loại vải này. Nó sẽ tạo nên những họa tiết được khách hàng yêu thích.

Vải tuyết mưa

Loại vải này dày dặn, thích hợp may váy đầm thời trang. In chuyển nhiệt trên vải tạo ra các sản phẩm đa năng, bền màu, giữ nếp sản phẩm.

cac loai vai dung trong in chuyen nhiet 2

Đa năng, bền màu, giữ nếp sản phẩm

Vải chiffon

Loại vải này mỏng, nhẹ và mịn. Khi in họa tiết 3D trên vải chiffon, họa tiết và màu sắc bắt sáng rất tốt. Đồng thời, vải vẫn đảm bảo độ mềm mại và thoáng khí. Tuy nhiên, loại vải này có thể bị rút nhiều. Do đó, cần cẩn thận khi sử dụng và bảo quản.

Vải thun Sufa

Loại vải này cũng là loại vải đáp ứng được các yêu cầu in chuyển nhiệt. Loại vải này là 95% chất liệu polyester. Do đó, nó có độ bền cao, ít nhăn và độ hút nước thấp. Loại vải này có chất lượng in chuyển nhiệt rất tốt.

Vải thun PE

Vải thun PE là vải polyester – loại vải phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Công nghệ in chuyển nhiệt cho ra sản phẩm chất lượng nhất chính là in trên loại vải này. Chất liệu vải bền đẹp, không nhăn và không bị co rút. Vải thun in chuyển nhiệt luôn khiến khách hàng hài lòng.

cac loai vai dung trong in chuyen nhiet 3

Vải thun được in chuyển nhiệt phổ biến nhất

Ngoài ra, các loại vải dùng trong in chuyển nhiệt còn áp dụng cho vải canvas, vải suýt, vải lưới…

Ưu điểm khi in chuyển nhiệt trên vải

So với in chuyển nhiệt các chất liệu khác, in chuyển nhiệt lên vải có nhiều ưu điểm vượt trội:

 

  • In chuyển nhiệt trên vải tạo ra hình ảnh có chất lượng tuyệt vời. Hình ảnh rất rõ ràng và sẽ không phai trong quá trình giặt, tẩy hoặc thậm chí là ủi. Do đó, ứng dụng của công nghệ này ngày càng được sử dụng rộng rãi.
  • Quá trình in của công nghệ này rất nhanh. In chuyển nhiệt trên vải nhanh gấp nhiều lần so với các công nghệ in phun trước đây. Vì vậy, phương pháp này được sử dụng rộng rãi nhằm tiết kiệm chi phí cho người dùng.
  • In chuyển nhiệt trên vải có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: in vải, in balo, túi xách, in cờ, băng rôn… Và nó cũng có thể in cùng lúc trên nhiều loại vải khác nhau.
  • In được nhiều loại ảnh: ảnh gradient, ảnh 2D, 3D…
cac loai vai dung trong in chuyen nhiet 4

In chuyển nhiệt lên vải có nhiều ưu điểm vượt trội

Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công nghệ in chuyển nhiệt trên vải. Các loại vải dùng trong in chuyển nhiệt được nêu cụ thể trong bài. Hy vọng có thể giúp bạn áp dụng kỹ thuật này một cách hiệu quả. Ngoài việc nắm vững phương pháp thì việc lựa chọn đơn vị đáng tin cậy cũng rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thật kỹ đơn vị hợp tác trước khi thực hiện.

CƠ SỞ SẢN XUẤT VẢI THUN THU YẾN

  • Địa chỉ: 32/5 Phan Sào Nam, P.11, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Kho hàng: 32/45 Phan Sào Nam, P. 11, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • Số điện thoại: 0917 44 66 44 (Anh Quất) – 0909 963 173 (Chị Yến)
  • Email: thuyentextile@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *