Tư vấn

Chân vịt may vải thun và những thông tin cần thiết khác

Chân vịt may vải thun

Nếu bạn đang gặp trường hợp may vải thun bị bỏ chỉ, không ăn chỉ, thì cách giải quyết tốt nhất là sử dụng chân vịt may vải thun phù hợp. May vải thun co giãn làm sao để vừa đẹp vừa bền là nỗi lo lắng của khá nhiều người. Chính vì vậy chúng tôi chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích có thể xua tan đi nỗi lo lắng này.

Chân vịt may vải thun là loại nào?

Hiện nay, vải thun co giãn được đa số người sử dụng yêu thích bởi sự thông thoáng, dễ chịu, thoải mái và rất tôn dáng khi mặc lên người. Tuy nhiên, khi may loại vải co giãn này thì người may thường gặp nhiều vấn đề khó khăn như: máy thường xuyên bị bỏ mũi (mất mũi, mũi chỉ lúc ăn vải lúc không ăn), đường chỉ dễ bị lệch hay vải sau khi may xong sẽ bị co giãn hơn trước làm hỏng thành phẩm.

Do đó, bạn nên lựa chọn và sử dụng những chân vịt chuyên dụng để may vải thun và chất lượng vải thun phải đảm bảo tốt. Bên cạnh đó, bạn lưu ý kết hợp thay kim số 9 cho vải thun mỏng hay kim số 11 cho vải thun dày hơn sẽ khắc phục được tình trạng này.

Lựa chọn chân vịt may vải thun chuyên dụng để tạo ra sản phẩm chất lượng hơn

Lựa chọn chân vịt may vải thun chuyên dụng để tạo ra sản phẩm chất lượng hơn

Cách sử dụng chân vịt phù hợp để may vải thun co giãn

Để giải quyết được vấn đề trên tốt nhất thì trước khi may, người may cần đặt một phần chân vịt máy may lên tấm bìa nhỏ với kích thước từ 5 – 7cm. Sau đó tiến hành may một cách như bình thường.

Một chú ý nhỏ là nếu vải thun co giãn quá nhiều hay vải quá mỏng thì bạn cần lót thêm giấy báo hoặc giấy a4 để may và có thể tháo bỏ lớp giấy đó khi may xong. Với cách sử dụng chân vịt may vải thun phù hợp kết hợp mẹo nhỏ như trên sẽ giúp cho tấm vải thun không bị giãn ra nhiều so với cách may thông thường.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn cần xem xét đường may thường xuyên cũng như tình trạng của vải. Để từ đó kịp thời điều chỉnh những lỗi sai sót kỹ thuật, đem đến một bộ trang phục chất lượng nhất, thẩm mỹ tốt tôn lên những đường nét hấp dẫn, tinh tế của người mặc. Ngoài ra, người may cũng cần tìm loại chỉ phù hợp và loại vải thun có chất lượng tốt nhất để có thể mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm làm ra.

Một trong những địa chỉ lý tưởng, uy tín nhất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh để thợ may đến mua vải thun chính là xưởng sản xuất vải thun Thu Yến. Với nhiều năm sản xuất đa dạng các chủng loại vải, là đơn vị có uy tín lớn chuyên cung cấp các loại vải thun với số lượng lớn nhỏ trên thị trường hiện nay. Cơ sở này tự tin đáp ứng được mọi yêu cầu của bất kỳ người thợ may nào.

Lựa chọn vải thun chất lượng để tránh việc giãn ra quá nhiều khi may

Lựa chọn vải thun chất lượng để tránh việc giãn ra quá nhiều khi may

Cách thay chân vịt của máy may đúng chuẩn

Tùy theo mục đích sử dụng và kiểu may mong muốn trong quá trình may bạn sẽ phải thay đổi các loại chân vịt máy may cho phù hợp. Ví dụ như trong trường hợp may vải thun co giãn sẽ cần thay chân vịt để may vải thun. Chính vì vậy, việc nắm rõ các bước thay chân vịt đúng chuẩn trên máy may là thật sự cần thiết.

  • Bước 1: Tắt công tắc của nguồn điện và nâng cần chân vịt điều chỉnh lên.
  • Bước 2: Nâng kim bằng cách xoáy bánh đà ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nhìn thấy đường đánh dấu trên bánh đà hướng lên trên.
  • Bước 3: Kéo thẳng chân vịt xuống để có thể tháo ra dễ dàng.
  • Bước 4: Đặt chân vịt thay mới lên trụ kim. Chú ý chốt đường rãnh và chân vịt sao cho khớp nhau.
  • Bước 5: Tiếp đến, hạ cần điều chỉnh của chân vịt xuống và lắp chân vịt mới vào rãnh.

Chú ý: Chân vịt khi được lắp đúng vào vị trí máy may thì sẽ phát ra tiếng “tách”. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các loại chân vịt máy may phù hợp với từng mục đích sử dụng nhé!

Việc thay chân vịt trên máy may đúng chuẩn thật sự cần thiết

Việc thay chân vịt trên máy may đúng chuẩn thật sự cần thiết

Một số nguy hiểm nếu lắp sai chân vịt

Chắc hẳn khi sử dụng máy may sẽ có một hai lần chúng ta lắp sai vị trí chân vịt hoặc sử dụng không đúng chân vịt với từng loại vải. Thế nhưng, đa số mọi người đều bỏ qua sự cố này và không quan tâm đến. Điều này sẽ gây ra một số nguy hiểm như sau:

  • Nếu chân vịt bị lắp sai vị trí sẽ gây ảnh hưởng đối với những chi tiết khác của máy may như kim máy sẽ bị cong hoặc có thể gãy, dẫn đến việc không sử dụng được.
  • Có thể gây thương tích cho thợ may nếu chạm vào chân vịt bị lắp sai cách.
  • Nếu không sử dụng đúng chân vịt với từng loại vải, có thể khiến vải bị nhăn, lệch đường chỉ,…sản phẩm làm ra kém chất lượng.

Không sử dụng đúng chân vịt với từng loại vải sẽ làm ra sản phẩm kém chất lượng

Không sử dụng đúng chân vịt với từng loại vải sẽ làm ra sản phẩm kém chất lượng

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về chân vịt may vải thun cùng những thông tin chi tiết khác. Hy vọng từ nội dung trên đây mong rằng các bạn có thể tự tay làm cho chính mình những bộ trang phục đẹp mắt, chất lượng từ những tấm vải thun cao cấp, giá thấp đến từ Vải Thun Thu Yến. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số 0917.446.644 hoặc truy cập website: / để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *