Tư vấn

Các loại vải thun 4 chiều hiện có trên thị trường

Vải thun 4 chiều

Vải thun 4 chiều là gì? Các loại vải thun hiện có trên thị trường hiện nay gồm những loại nào? Việc sử dụng loại vải này khá quen thuộc và phổ biến với hầu hết mọi người. Người ra thường sử dụng vải thun co giãn 4 chiều để may quần áo mặc thường ngày, trang phục thể thao cùng nhiều đồ thời trang khác. Để hiểu rõ hơn về loại vải này, bạn có thể cùng Vải Thun Thu Yến tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Vải thun 4 chiều là gì?

Vải thun 4 chiều là gì? Vải thun 4 chiều là chất liệu vải thun có độ co giãn theo 4 hướng khác nhau. Cho dù bạn kéo giãn theo chiều nào, dù có kéo lên trên, kéo xuống dưới, kéo sang trái hay sang phải thì vải vẫn trở lại hình dáng ban đầu. Đương nhiên, form dáng cũng không hề bị ảnh hưởng.

Vải thun 4 chiều là gì?

Vải thun 4 chiều là gì?

Bên cạnh vải thun 4 chiều còn có vải thun 2 chiều cùng được dùng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ khi lựa chọn loại vải này trước khi sử dụng. Hai loại vải này có điểm khác biệt về độ co giãn. Đây là điểm khác biệt nổi bật của 2 loại vải này. Vải thun 2 chiều chỉ có thể chịu lực kéo theo phương ngang mà thôi.

Một số đặc điểm của vải thun 4 chiều cụ thể như sau:

  • Giữ form áo rất tốt.
  • Rất ít bị dãn khi sử dụng.
  • Độ bền sử dụng rất cao.
  • Giá bán vải thun 4 chiều rẻ hơn nhiều so với chất liệu vải khác trên thị trường.

Vải thun 4 chiều có thành phần chủ yếu đó là sợi bông tự nhiên và sợi spandex. Trong đó, tỷ lệ sợi bông tự nhiên là 95% và tỷ lệ sợi spandex là 5% có trong vải. Việc đưa thêm sợi spandex vào vải sẽ giúp gia tăng thêm khả năng co giãn của vải và giúp cho vải bóng và mượt hơn.

Ngoài ra, một điều bạn cần chú ý đó là vải thun 4 chiều còn có cách gọi khác là cotton 4 chiều. Tuy nhiều người lầm tưởng đấy là 2 chất liệu vải khác nhau nhưng về cơ bản đây chính là cùng 1 loại.

Vải thun 4 chiều có thể co giãn cả chiều ngang và chiều dọc

Vải thun 4 chiều có thể co giãn cả chiều ngang và chiều dọc

Các loại vải thun 4 chiều

Vải thun 4 chiều đã quá quen thuộc đối với người dùng về độ phổ biến. Tuy nhiên, có một điều ít ai biết đó là vải cotton 4 chiều này được chia thành nhiều loại khác nhau. Về cơ bản, đó là sự thay đổi trong cách thức dệt vải để mang đến loại vải phù hợp với nhu cầu sử dụng của đông đảo người dùng.

Các loại vải thun 4 chiều hiện có trên thị trường như sau:

Vải cá sấu 65/35 4 chiều

Thành phần cấu tạo của vải đó là sự kết hợp của sợi tự nhiên, sợi PE và sợi spandex. Loại vải này có cấu tạo với 35% sợi cotton nên thừa hưởng toàn bộ đặc điểm và tính chất từ sợi dệt. Ngoài ra, loại vải này còn được biết đến với tên gọi khác là vải thun mè 4 chiều.

Thành phần dệt vải thun cá sấu 65/35 4 chiều có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của người dùng. Sợi dệt vải sẽ quyết định ưu điểm của vải.

Sợi dệt vải thun 4 chiều sẽ quyết định đặc điểm và tính chất của vải

Sợi dệt vải thun 4 chiều sẽ quyết định đặc điểm và tính chất của vải

Vải cá sấu Poly Thái

Một trong các loại vải thun 4 chiều phải kể đến đó là vải cá sấu poly Thái. Loại vải này có độ co giãn không tốt như vải thun thông thường do được dệt chủ yếu từ sợi polyester. Đặc điểm của sợi poly đó là độ bóng và mượt khá cao. Thông thường, để quyết định độ co giãn của vải thì chủ yếu dựa vào thành phần sợi spandex.

Vải Kate thun 4 chiều

Vải kate thun 4 chiều có đặc điểm gần giống với vải cá sấu 4 chiều vì trong kết cấu vải được kết hợp giữa sợi bông, sợi tổng hợp và Spandex. Tuy nhiên, tỷ lệ sợi dệt khác nhau nên tạo ra đặc điểm vải không giống nhau.

Độ co giãn của vải kate khá tốt vì thành phần cotton có chiếm tỷ trọng khá cao trong vậy. Vì vậy, loại vải này được dùng phổ biến trong lĩnh vực may mặc, thường là may quần áo, váy vóc.

Vải Kaki thun

Vải kaki thun là loại vải được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Chất liệu vải này được cấu tạo chủ yếu từ sợi cotton nên độ co giãn khá cao. Mặc dù chất vải dệt hơi dày hơn so với các loại khác nhưng điều này không phải vấn đề. Vải kaki thun là lựa chọn hàng đều để may quần áo, đặc biệt là các loại áo có cổ hoặc quần kaki. Form dáng quần áo luôn được đảm bảo tốt cho người mặc.

Những loại vải thun này đều có ưu điểm và mang đặc tính riêng. Tùy vào nhu cầu và mong muốn sử dụng, bạn có thể lựa chọn chất liệu vải phù hợp. Ưu điểm của chất liệu vải thun 4 chiều đó là khi may thành quần áo, đồ thời trang sẽ luôn giữ được form dáng nhất định.

Vải cotton 4 chiều thường được dùng để may thành quần áo, đồ thời trang

Vải cotton 4 chiều thường được dùng để may thành quần áo, đồ thời trang

Trên đây, bạn đã biết thông tin về vải thun 4 chiều và các loại vải thun hiện có trên thị trường hiện nay. Loại vải này có khá nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền cao, độ co giãn tốt, mang đến cảm giác thoải mái khi mặc.

CƠ SỞ SẢN XUẤT VẢI THUN THU YẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *