Vải thun in bông
Tư vấn

Vải thun in bông

Cách phân loại vải thun in bông bạn nên biết

Đối với những bạn có sở thích và xu hướng ra tiệm may quần áo hẳn không thể nào quên những quận vải thun in bông được xếp chồng ngay ngắn chiếm đại đa số diện tích phòng chứa vải ở mỗi tiệm may. Vậy vải thun bông là gì? Phân loại vải thun như thế nào cho chuẩn?

Giới thiệu khái quát về vải thun in bông

Vải thun in bông

Vải thun bông Thu Yến được xếp loại là một trong những loại vải truyền thống và bán chạy nhất tại Việt Nam. Loại vải này trước thập niên 1970 thường chỉ xuất hiện trong các gia đình giầu có trung và thượng lưu.

Hiện nay nhờ những cải tiến của khoa học kỹ thuật mà loại vải thun in bông này dần phổ biến và có giá bình dân hơn, mọi khách hàng thuộc mọi tầng lớp, mọi thu nhập trong xã hội đều có thể mua được.

Phân loại vải thun in bông.

Phân loại vải thun in bông dựa theo chiều co giãn của áo

Vải thun in bông

Độ co giãn của áo là gì?

Đây là một tiêu chí để đánh giá chất lượng của áo cũng như giá thành của vải. Nếu vải thun in bông khi kéo, các sợi vải được giãn theo 4 chiều khác nhau thì đây là vải thun bông co giãn 4 chiều.

Bốn chiều gồm có 2 chiều theo tay kéo, 2 chiều còn lại là 2 chiều hai bên giống như la bàn. Nếu khi kéo các sợi vải chỉ dãn theo 2 hướng thì đây là vải thun in bông co giãn 2 chiều theo lực kéo của tay.

Độ co giãn của vải thun in bông quyết định đến sự thoải mái khi mặc. Vải co giãn 4 chiều mặc sẽ thoải mái hơn so với vải co giãn 2 chiều.

Phân loại vải thun in bông dựa theo sợi vải

Các loại vải dù có tỷ lệ các thành phần tự nhiên nhân tạo là bao nhiêu đi nữa hay theo quy trình sản xuất thủ công hay hiện đại thì đều có một điểm để phân loại được vải thun bông Hàn Quốc. Đó chính là sợi vải.

Vải thun in bông

Vải thun bông Thuy Yến với 100% sợi bông thiên nhiên hoặc với tỷ lệ 65% -35% sợi tự nhiên với sợi polyester đều đặc điểm khá giống nhau là. Sợi bông dệt theo kiểu Single đơn giản nhất. Nếu nhìn kỹ bằng mắt thường, vải thun in bông chủ yếu có sợi ngang chứ không có lỗ tròn hay hình vuông như các loại vải khác.

Việc dệt và in họa tiết của vải thun này sẽ tạo ra mặt trái và mặt phải cực kỳ rõ nét với các sợi chạy theo một chiều nhất định. Ứng dụng của vải thun in bông trong cuộc sống là may quần áo, may ga đệm…

Như vậy bài viết trên đã một phần nào giúp bạn hiểu hơn về vải thun in bông để từ đó bạn có thể lựa chọn được cho mình loại vải phù hợp nhất để may đồ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CƠ SỞ SẢN XUẤT VẢI THUN THU YẾN

  • Địa chỉ: 32/5 Phan Sào Nam, P.11, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Kho hàng: 32/45 Phan Sào Nam, P. 11, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • Email: thuyentextile@gmail.com
  • Phone: 0917 44 66 44 (A. Quất) – 0909 963 173 (C. Yến)
  • Số tài khoản: 060007918952 – Đoàn Thị Thu Yến – Sacombank chi nhánh 8-3 Lý Thường Kiệt
  • Mã Số Thuế: 8351640973