Tư vấn

Một vài thông tin hữu ích về vải thun lạnh Thu Yến – Cập nhật mới

Vải Thun Lạnh Thu Yến

Vải thun lạnh Thu Yếnlà loại vải được sử dụng khá phổ biến trong việc may quần áo, đặc biệt là quần áo mùa hè. Loại vải này sẽ phần nào giúp bạn xua tan cơn nóng mùa hè, mang đến cho người mặc cảm giác dễ chịu và cực kỳ thoải mái. Để biết thêm thông tin hữu ích về loại vải này, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé! Vải Thun Thu Yến sẽ chia sẻ thông tin chi tiết cho bạn.

Vải thun lạnh là gì?

Vải thun lạnh là gì? Có vẻ như khá nhiều người đều không biết rõ về loại vải này mà chỉ được nghe tên mà thôi. Vải thun lạnh là kiểu vải được dệt theo phương pháp dệt thoi hay dệt kim. Kiểu dệt này tương tự như kiểu dệt vải thun trơn và phương pháp dệt đơn giản, phổ biến hàng đầu thị trường.

Vải thun lạnh là gì?

Vải thun lạnh là gì?

Vải thun lạnh Thu Yến có đặc điểm mềm mịn và khá bóng trơn. Càng sử dụng vải sẽ càng phát huy ưu điểm của chính loại vải đó và đương nhiên, bạn không cần lo lắng vải sẽ bị xù lông đâu. Cho dù bạn có mặc thường xuyên, giặt sấy nhiều lần thì vải cũng không xuất hiện tình trạng xù lông.

Vậy bạn có biết vải thun lạnh được tạo ra từ chất liệu nào không? Chất liệu chính tạo nên vải thun lạnh Thu Yếnđó là sợi PE hoặc là sợi Nylon. Loại sợi này mang đầy đủ ưu điểm cần thiết giúp tạo nên vải thun lạnh chất lượng.

Mặc vải thun lạnh có thực sự mát?

Khi đã biết vải thun lạnh là gì, rất nhiều bạn thắc mắc không biết nếu mặc vải lạnh thì có thật sự mang đến cảm giác mát hay không? Nhiều bạn nghĩ chắc hẳn sẽ mát lắm nhưng trên thực tế không hẳn như vậy. Vì cấu tạo chính của vải thun lạnh Thu Yến được làm từ sợi Polyester nên nó sẽ tạo ra cảm giác mát mẻ trong điều kiện thời tiết không quá nắm mà thôi. Còn nếu thời tiết nóng bức thì bạn mặc vải thun lạnh vẫn sẽ thấy nóng như bình thường.

Mặc vải thun lạnh không mát như nhiều bạn vẫn nghĩ

Mặc vải thun lạnh không mát như nhiều bạn vẫn nghĩ

Một điều bạn cần biết đó là vải được làm từ sợi nhân tạo sẽ có khả năng thấm hút kém. Vì vậy, khi cơ thể tiết ra mồ hôi sẽ giữ lại trên cơ thể và không thấm vào vải như loại vải thông thường.
Ngoài ra, vải thun lạnh Thu Yến thường được sản xuất khá mỏng để khắc phục nhược điểm không thấm hút mồ hôi. Bởi vậy, loại vải này rất được ưa chuộng để làm áo đồng phục thể thao hay làm váy chống nắng, áo dây,…

Phân loại các loại vải thun lạnh

Vải thun lạnh Thu Yến được chia thành mấy loại? Đó là những loại nào? Trên thị trường hiện có khá nhiều loại vải thun lạnh cho người dùng lựa chọn sử dụng. Về cơ bản, vải thun lạnh được chia thành hai loại chính là vải 2 chiều và 4 chiều. Đặc điểm của từng loại vải như sau:

  • Vải thun lạnh 4 chiều: Loại vải này được làm hoàn toàn từ sợi PE (Chiếm đến 95%) và còn lại là sợi Spandex (chỉ chiếm 5%). Để dệt được vải thun lạnh 4 chiều cần phải có máy móc hiện đại như máy dệt kim tròn.
  • Vải thun lạnh 2 chiều: Loại vải này có cấu tạo như vải thun lạnh 4 chiều tuy nhiên, phương pháp dệt vải khác. Vải 2 chiều chỉ có thể co giãn theo chiều ngang. Chất liệu vải này có giá thành khá thấp so với nhiều loại vải khác trên thị trường.
Thị trường hiện có 2 loại vải thun lạnh cho người dùng lựa chọn

Thị trường hiện có 2 loại vải thun lạnh cho người dùng lựa chọn

Hiện nay, vải thun lạnh 4 chiều được dùng phổ biến hơn hẳn. Loại vải này có khá nhiều ưu điểm, trong đó phải kể đến khả năng co giãn tốt cả chiều ngang và chiều dọc. Vì vậy, người ta thường sử dụng vải 4 chiều để may các loại quần áo, váy vóc,…

Thành phần cấu tạo cơ bản của vải thun lạnh

Vải thun lạnh Thu Yến được cấu tạo từ 3 loại sợi khác nhau bao gồm:

  • Sợi Polyester: Đây là loại sợi được làm nhân tạo từ các loại khoáng sản. Vì vậy, độ co giãn kém, khả năng thấm hút không cao nhưng rất mượt.
  • Sợi Nylon.
  • Sợi Spandex: Đây là loại sợi tổng hợp với độ co giãn cao, độ mềm mượt rất ấn tượng.
Kết cấu vải thun lạnh được làm từ các loại sợi như sợi PE, sợi nylon hay sợi spandex

Kết cấu vải thun lạnh được làm từ các loại sợi như sợi PE, sợi nylon hay sợi spandex

Tuy nhiên, tỷ lệ kết cấu các sợi là không giống nhau. Trong đó, hàm lượng sợi PE hoặc Nylon sẽ cao hơn rất nhiều so với sợi Spandex. Thông thường, tỷ lệ phổ biến đó là 1: 19, có nghĩa là 1 phần spandex và 19 phần PE. Điều này nhằm quyết định khả năng co dãn của chính loại vải đó.

Bên cạnh đó, với công nghệ hiện đại như hiện nay, người ta có thể sử dụng sợi cotton để sản xuất loại vải này. Nhờ đó, chất lượng vải thun lạnh Thu Yến được nâng cao đáng kể và có sự đa dạng hóa sản phẩm. Loại vải này được biết với tên gọi là vải cotton lạnh có chứa tất cả ưu điểm của vải thun lạnh nhưng lại có khả năng thấm hút mồ hôi tốt hơn rất nhiều.

Trên đây, bạn đã biết những thông tin hữu ích về vải thun lạnh Thu Yến. Loại vải này mang nhiều ưu điểm giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Cấu tạo vải được làm hoàn toàn từ sợi poly, sợi nylon và sợi spandex.

CƠ SỞ SẢN XUẤT VẢI THUN THU YẾN

  • Địa chỉ: 32/5 Phan Sào Nam, P.11, Q.Tân Bình, Tp.HCM
  • Kho hàng Vải thun Thu Yến: 32/45 Phan Sào Nam, P. 11, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • Email: thuyentextile@gmail.com
  • Thông tin liên hệ
  • Website: /

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *