Tư vấn

“Vạch Trần”: 1Kg Vải Thun May Được Bao Nhiêu Áo Thun Đẹp?

1kg vải thun may được bao nhiêu áo

Khi chọn vải thun để may áo đẹp, người mua đặc biệt quan tâm 1kg vải thun may được bao nhiêu áo. Người bán hàng cần biết rõ điều này để tư vấn cho người mua, tránh bị thừa hoặc thiếu vải khi may. Nếu bạn sắp mở cửa hàng buôn bán vải may mặc thì Vải Thun Thu Yến nghĩ rằng bạn nên cập nhật ngay thông tin cơ bản này.

Vì sao nên xác định số lượng áo dựa trên khối lượng của vải?

Khi thiết kế và may đo áo thun, bạn sẽ thấy người thợ may thu thập những số liệu có liên quan đến: chiều cao, cân nặng, độ rộng vai,… Hoặc khi mua áo, bạn cũng dựa vào những tiêu chí này để chọn một chiếc áo vừa vặn với cơ thể.

Vậy bạn có đang thắc mắc vì sao nên xác định số lượng áo được may dựa trên tiêu chí khối lượng thay vì độ dài của vải tính bằng mét? Với kinh nghiệm trên 20 năm chuyên sản xuất và cung cấp đa dạng chủng loại vải thun, Vải Thun Thu Yến nhận ra:

 • Vải thun được dệt theo phương pháp dệt kim nên có khả năng co giãn rất tốt trong tự nhiên. Hiện tượng co giãn khiến độ dài của vải bị thay đổi và ảnh hưởng đến kết quả tính toán.
 • Vải thun cũng được dệt từ nhiều loại sợi khác nhau và mỗi loại sợi lại có trọng lượng riêng. Nếu nhà sản xuất sử dụng sợi có trọng lượng lớn để dệt vải thì 1kg sẽ không dài và ngược lại.
 • Vải thun còn có sự đa dạng về độ dày của vải, loại vải nào càng dày thì càng nặng và bị hạn chế về chiều dài. Trái lại, vải mỏng lại nhẹ và dài hơn, may được nhiều áo thun hơn.
Dựa vào khối lượng vải thun để xác định số lượng áo

Dựa vào khối lượng vải thun để xác định số lượng áo

Có thể may được bao nhiêu chiếc áo từ 1kg vải thun?

Câu hỏi: 1kg vải thun may được bao nhiêu áo đẹp và vừa vặn với cơ thể?”, không dễ để bạn đưa ra con số chính xác. Vải Thu Thu Yến vừa chia sẻ, mỗi 1kg vải thun có độ dài và khối lượng khác nhau.

Nhằm giúp bạn dễ dàng tính toán khối lượng vải cần mua và chuẩn bị ngân sách để mua vải, Vải Thun Thu Yến sẽ đưa ra phép tính nhỏ. Với mỗi chiếc áo thun ngắn tay thông dụng, bạn cần dùng 80cm vải để may hoàn chỉnh nên:

 • Nếu chọn vải thun cotton 100% khổ vải 1m7, 1kg dài khoảng 3 – 3.6m thì bạn may được 4 chiếc.
 • Nếu chọn vải thun Sufa dày khổ vải 1m7, 1kg vải dải 2m6 bạn sẽ may được 3 chiếc.
 • Nếu bạn chọn chất liệu vải thun dẻo dày cũng có khổ vải 1m7, dài 2.2m/kg vải thì chỉ may vừa vặn 2 chiếc áo.
Giải đáp 1kg vải thun có thể may được bao nhiêu áo

Giải đáp 1kg vải thun có thể may được bao nhiêu áo

Phép thử trên của Vải Thun Thu Yến chỉ ra rằng muốn biết 1kg vải thun may được bao nhiêu áo, bạn cần xác định mình dùng vải gì. Ở vai trò của một người bán vải may mặc, thông tin này rất hữu ích để bạn tư vấn cho người mua. Nếu bạn tư vấn chính xác, người mua sẽ cảm thấy tin tưởng và muốn quay lại mua vải nhiều lần.

Vì sao cùng 1kg vải nhưng số áo được may không bằng nhau?

Với những thông tin trên đây, bạn không khó để đưa ra đáp án cho câu hỏi này. Sự chênh lệch về số lượng áo được may xuất phát từ sự chênh lệch về độ dày và chiều dài của cuộn vải.

Đáp án trên tuy đúng nhưng chưa đủ vì số lượng áo thun khác nhau còn do:

 • Sự cầu kỳ về kiểu dáng của áo: áo càng có thiết kế chi tiết, cầu kỳ và phức tạp thì càng tốn nhiều vải. Với cùng 1kg vải nhưng bạn chỉ có thể may ít áo.
 • Sự kết hợp giữa nhiều mẫu vải trong cùng 1 chiếc áo: chiếc áo cần phối sọc hoặc phối màu sẽ dùng mỗi mẫu vải 1 phần. Hoặc nói cách khác, 1 mẫu vải không bị dùng liên tục nên đỡ tốn.
Số lượng áo may được không phụ thuộc vào khối lượng của vải thun

Số lượng áo may được không phụ thuộc vào khối lượng của vải thun

Cần vải thun đẹp để buôn bán, bạn hãy đến Vải Thun Thu Yến!

Chọn địa điểm chuyên bán vải thun có chất vải đẹp và giá bán hợp lý là bài toán khó với những người lần đầu kinh doanh vải may mặc. Nếu bạn cũng đang gặp khó thì hãy để Vải Thun Thu Yến được đồng hành và hỗ trợ bạn trên con đường kinh doanh.

Vải Thun Thu Yến – cơ sở sản xuất vải với 24 năm kinh nghiệm ngụ ở TPHCM có sẵn nhiều chất liệu vải thun khác nhau để phục vụ bạn. Cùng một chất liệu nhưng đa dạng về màu sắc, bạn có thể cân nhắc mua mỗi loại một ít để về bán thử trong những đợt đầu.

Khi mua vải thun ở Vải Thun Thu Yến, bạn sẽ được:

 • Tham khảo trước thông tin về vải trên website.
 • Nhân viên tư vấn chi tiết về từng loại vải: giá cả, công dụng,…
 • Mua vải với mức giá phải chăng kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Giao vải đến tận nhà trong trường hợp bạn ở xa cơ sở.
Địa chỉ bán vải thun đẹp với giá tốt ở TPHCM

Địa chỉ bán vải thun đẹp với giá tốt ở TPHCM

Kết luận

Hy vọng những thông tin Vải Thun Thu Yến chia sẻ đã giúp bạn tìm thấy đáp án cho câu hỏi: 1kg vải thun may được bao nhiêu áo?”. Nếu bạn đang có nhu cầu mua vải thun để mở cửa hàng vải thì đừng ngần ngại kết nối với xưởng vải thun Thu Yến ngay từ hôm nay. Bạn sẽ có được những thông tin thú vị về vải thun cùng nhiều loại vải khác.

Vải Thun Thu Yến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp vải thun Sẹc Xây, Thun Hàn Quốc, Thu 3D, Thun 5D (Thun Thái)

CƠ SỞ SẢN XUẤT VẢI THUN THU YẾN
 • Địa chỉ: Số 32/5 Phan Sào Nam – Phường 11 – Quận Tân Bình – TPHCM.
 • Hotline: 0917 446 644.
 • Website: /.
 • Email: thuyentextile@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *