Tư vấn

Hé Lộ Cách Làm Hoa Hồng Bằng Vải Thun Tạo Ra Bông Hoa Đẹp Và Độc

cách làm hoa hồng bằng vải thun

Ngoài chất liệu giấy, sáp, lụa satin,… bạn còn có thể làm hoa hồng từ vải thun. Bông hoa tự tay bạn làm sẽ không bị đụng hàng với những bông hoa được sản xuất hàng loạt và bày bán ở cửa hàng thời trang. Trong bài viết này, Vải Thun Thu Yến sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách làm hoa hồng bằng vải thun.

Bạn có thể dùng hoa hồng làm bằng vải thun vào mục đích gì?

Chẳng biết từ bao giờ, hoa hồng đã trở nên gần gũi và thân quen với cuộc sống của con người. Vào những dịp đặc biệt như: kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật, cầu hôn,… hoa hồng đều góp mặt với nhiều màu sắc. Và chỉ cần bạn say đắm loài hoa này, bạn cũng có thể mua để trưng trong nhà mỗi ngày.

Nhưng hoa tươi đòi hỏi bạn phải bảo quản kỹ để mỗi bông hoa tươi và thơm lâu. Đấy là lý do hoa hồng được làm từ những chất liệu như giấy, sáp khô, vải thun. lụa satin,… ra đời để đem đến bạn sự tiện lợi. Với hoa hồng làm bằng vải thun hoặc những chất liệu Vải Thun Thu Yến vừa chỉ ra, bạn có thể dùng để:

 • Làm quà tặng.
 • Làm phụ kiện đính vào quần áo, túi xách,…
 • Làm món đồ trang trí: phòng khách, phòng ngủ, hội trường,…

Mời các bạn cùng theo dõi cách làm hoa hồng bằng vải thun dưới đây.

Làm hoa hồng bằng vải thun để trang trí quần áo và không gian

Làm hoa hồng bằng vải thun để trang trí quần áo và không gian

Những nguyên vật liệu bạn cần có để làm hoa hồng từ vải thun

Tự tay làm hoa hồng bằng vải thun tại nhà sẽ giúp bạn có được trải nghiệm thú vị. Bạn muốn nấu một món ăn ngon và tròn vị, bạn phải chuẩn bị đủ những nguyên vật liệu cần thiết. Sử dụng vải thun để tự kết một bông hồng tuyệt đẹp cũng vậy, bạn không thể thiếu:

 • Vải thun: ưu tiên chọn loại vải có màu sáng; bề mặt nhẵn bóng và ít bị nhăn để hoa hồng thành phẩm có vẻ ngoài hoàn hảo. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị một phần vải thun có màu xanh lá để tô điểm cho lá và cành.
 • Những vật dụng quan trọng gồm có: kéo, kim, chỉ (chọn chỉ có màu trùng với màu vải), keo nến, súng bắn keo và kim ghim.
 • Giấy để cắt thử mẫu hoa hồng bạn muốn làm.

Nhìn chung, nguyên vật liệu dùng để làm hoa hồng từ vải thun cũng giống nguyên vật liệu làm hoa hồng từ những chất liệu khác. Bạn có thể thay vải thun bằng giấy, sáp khô, lụa satin,… Còn cách làm hoa hồng bằng vải thuncũng như các nguyên liệu khác.

Làm hoa hồng bằng vải thun cần chuẩn bị những gì?

Làm hoa hồng bằng vải thun cần chuẩn bị những gì?

Hướng dẫn cho tiết cách làm hoa hồng bằng vải thun

Cách làm hoa hồng bằng vải thun không khó như bạn lo lắng, bạn làm lần đầu tiên thì sẽ mất nhiều thời gian và bị vấp ở một vài khâu. Nhưng chỉ cần bạn có sự tỉ mỉ và tinh thần cố gắng, những bông hoa hồng đẹp tuyệt vời sẽ giúp bạn xóa tan mọi mệt mỏi.

Làm hoa hồng bằng vải thun đơn giản ngay tại nhà

Làm hoa hồng bằng vải thun đơn giản ngay tại nhà

Để hoàn tất một bông hồng đẹp từ vải thun, bạn hãy thực hiện đủ và đúng 10 bước Vải Thun Thu Yến đã tóm tắt cách làm hoa hồng bằng vải thun dưới đây:

 • Bước 1: Mỗi bông hoa được thành từ 7 cánh hoa có hình chiếc lá. Bạn tiến hành cắt 1 chiếc lá mẫu trên giấy, chiều dài thông thường của lá là 7cm.
 • Bước 2: Đặt mẫu giấy lên trên bề mặt vải và dùng kéo cắt theo đường viền của mẫu giấy đó. Lần lượt cắt đến khi có đủ 7 chiếc lá thì dừng lại.
 • Bước 3: Gấp đôi mỗi chiếc lá bằng vải theo chiều dọc rồi dùng kim ghim để có định nếp vải cho cả 7 chiếc lá.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục gấp đôi mỗi chiếc lá theo chiều ngang và đánh dấu vị trí nếp gấp ở giữa, làm tương tự với 6 lá còn lại.
 • Bước 5: Đặt chiếc lá thứ hai chồng lên chiếc lá thứ nhất theo quy tắc điểm đầu lá 2 trùng với nếp gấp giữa của lá thứ nhất.
 • Bước 6: Bạn sử dụng kim ghim để cố định vị trí rồi lặp lại thao tác đó với những chiếc lá còn lại.
 • Bước 7: Bạn lấy kim chỉ để khâu đường chỉ lược chạy dọc theo chiều dài của cả 7 chiếc lá. Lưu ý là đường chỉ thưa và cần cách mép vải khoảng 0.5cm. Sau đó, bạn dùng tay để rút sợi chỉ cho vải dồn lại với nhau nhưng chưa dắt bỏ sợi chỉ.
 • Bước 8: Cuộn tròn đầu dải vào trong thuận chiều kim đồng hồ cho đến khi hết vải. Nếu muốn bông hoa được chắc, từng cánh hoa cách đều nhau thì bạn cần cuộn chặt tay.
 • Bước 9: Kéo chặt sợi chỉ rồi khâu cố định và thắt nút bên dưới bông hoa giúp bông hoa không bị bung ra.
 • Bước 10: Dùng vải thun màu xanh lá cắt hình chiếc lá và khâu vào dưới bông hoa để bông hoa trông hoàn chỉnh hơn. Bạn có thể dùng keo nến để gắn vào quần áo, giày dép,… Hoặc gắn lên que/cành nhỏ để có được một bình hoa hồng tuyệt đẹp.
Cách làm hoa hồng bằng vải thun tuyệt đẹp

Cách làm hoa hồng bằng vải thun tuyệt đẹp

Hy vọng với 10 bước trình bày cách làm hoa hồng bằng vải thun trên sẽ giúp anh chị thực hiện được những món quà ý nghĩa.

Kết luận

Vậy là Vải Thun Thu Yến hướng dẫn bạn cách làm hoa hồng bằng vải thun. Nếu cần mua vải thun trơn và vải thun màu để tự tay làm hoa hồng, bạn hãy liên hệ Vải Thun Thu Yến. Ở đây có bán vải thun với số lượng nhiều hoặc ít tùy nhu cầu của khách. Bạn không ở khu vực TPHCM, Xưởng Vải Thun Thu Yến sẽ giao vải đến nhà giúp bạn!

Vải Thun Thu Yến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp vải thun Sẹc Xây, Thun Hàn Quốc, Thu 3D, Thun 5D (Thun Thái)

CƠ SỞ SẢN XUẤT VẢI THUN THU YẾN

 • Địa chỉ: Số 32/5 Phan Sào Nam – Phường 11 – Quận Tân Bình – TPHCM.
 • Hotline: 0917 446 644.
 • Website: /.
 • Email: thuyentextile@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *