Tư vấn

Tại sao cần chọn đúng Ga giường thun

ga giường thun

Lựa chọn vải có lẽ là sự lựa chọn khó nhất hiện nay đối với tất cả mọi người không riêng gì chị em phụ nữ. Một mảnh vải đẹp, một mẫu ga giường thun nhìn ảnh, nhìn cửa hàng gập vuông vắn cảm thấy rất đẹp. Tuy nhiên nó có hợp với phòng mình, hợp với giường định sử dụng ga giường thun không thì lại chưa chắc.

ga giường thun

Ga giường thun là gì?

Drap giường thun là tên gọi tắt của ga trải giường làm bằng chất liệu thun. Ga là một mảnh vải, một tấm vải được phủ lên trên bề mặt của tấm đệm đang sử dụng trên giường. Việc sử dụng ga giường thun là việc mà hầu hết tất cả các gia đình đều làm. Người ngồi lên đệm chính là ngồi lên ga trải giường chứ ít khi ngồi trực tiếp lên đệm.

ga giường thun

Có 2 loại ga giường thun được phân loại dựa theo cách sử dụng.

  • Ga giường thun loại chần. Loại Drap giường thun chần là loại ga có 4 góc được may chun bo gấu. Loại ga này có thiết kế đơn giản giống như phủ một tấm vải lên trên đệm. Bốn cạnh của ga sẽ được mắc vào bốn góc của đêm để giữ cố định.
  • Drap giường thun loại có rèm. Loại ga này thì có thiết kế cầu kỳ hơn đó là 2 trong số 4 cạnh của ga sẽ được may thêm các rèm rủ xuống để che khuất độ dầy của tấm đệm.

ga giường thun

Còn nếu phân theo họa tiết hình dáng thì ga giường thun có rất nhiều chủ đề: các họa tiết kẻ sọc, kẻ ngang, kẻ caro, các con vật, các họa tiết hoa hoặc cách điệu…

Tại sao trong nhà luôn phải dự trữ Drap giường thun.

Ga giường thun có tác dụng bảo vệ đệm khỏi sự bụi bặm, bẩn thỉu vì bạn hoàn toàn có thể lột vỏ ga giường thun để giặt mà không thể làm thế đối với đệm. Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ, nhất thiết bạn nên có ít nhất 2 loại vải may Drap giường thun dự trữ/một giường. Tại sao? Bởi trẻ nhỏ hiếu động lại chưa có ý thức giữ vệ sinh như người lớn.

ga giường thun

Tay chân trẻ vừa nghịch bẩn là có thể leo ngay lên giường, hoặc nếu con bạn còn nhỏ, thì không thể tránh khỏi chuyện bé tè dầm. Có ga giường thun giống như có thêm một lớp lót, giúp nước tiểu không xuống được đệm, tránh gây hỏng đệm.

Tuy nhiên việc các cửa hàng bán, cung cấp ga giường thun thành lập nhiều như hiện nay thì việc tìm được cơ sở, đại lý bán ga giường thun giá cả hợp lý tương đường với chất lượng sản phẩm là việc làm không hề dễ nhất là đối với đại đa số khách hàng không có kiến thức chuyên môn hay kinh nghiệm về vải sẽ dễ mua phải hàng chất lượng kém.