Tư vấn

Vải may ga giường

vai may ga giuong 2

Tư vấn lựa chọn vải may ga giường bạn nên biết

Ga gối chắc chắn nhà nào cũng dùng cho dù nhà mới chỉ có 2 vợ chồng mới cưới cho đến hai vợ chồng già hoặc cả đại gia đình 3, 4 thế hệ. Không những thế trong nhà luôn phải dự trữ sẵn từ 1 đến 2 bộ ga gối để thay. Vậy bạn đã biết lựa chọn vải may ga giường chuẩn chưa?

Ga giường là một bộ phận không thể thiếu của phòng ngủ. Hiện nay có hai kiểu ga giường được may phổ biến đó là ga giường chun và ga giường rèm. Ga giường chun giống như tấm vải phủ lên trên bề mặt đệm, 4 góc có chun để mắc vào 4 góc đệm giúp giữ cố định tấm ga ở trên. Ga giường rèm giống như ga giường chun nhưng có thêm rèm ở hai bên chiều dài giúp che đi chiều cao của đệm bị hở ra mà ga giường chun không thể làm được.

Vải ga may giường từ chất liệu cottong.

Vải may ga giường

Cotton được chia làm ba loại là 100% cottong tự nhiên và cotton có pha trộn với các loại sợi khác nếu dựa theo cấu tạo
Đối với cotton 100% từ nhiên nhiên là sợi bông thì có ưu điểm thấm hút mồ hôi tốt, thời gian sử dụng lâu nhưng phù hợp hơn nếu may áo và váy. Bởi nếu bạn sử dụng vải may ga giường là cottong 100% thiên nhiên khi nằm sẽ có giảm giác vải bị cứng, sau khi giặt xong thì hay bị nhăn nhúm.

Đối với vải may ga giường sử dụng sợi tổng hợp: Loại vải may ga giường này ra đời đã khắc phục được sự cảm giác khô cứng của sợi tự nhiên mà vẫn đem lại sự mềm mại của vải. Có hai loại vải tổng hợp đó là vải 65-35% sợi tự nhiên -pe và 35% xơ tự nhiên và pe. Hai loại vải này bền hơn so với cotton thông thường nhưng sẽ không mát bằng 100% sợi cotton.

Vải may ga giường cottong phân loại theo hình dạng sợi vải.

Vải may ga giường

Dựa theo hình dạng này, vải may ga giường sẽ có hai loại đó là vải cá sấu Lacoste và vải Singel. Vải Lacoste có hình dạng mắt sợi to hình lục giác, vải Singel có mắt sợi vải nhỏ, khoảng cách ngắn nên khi sờ vải cảm giác rất mịn.

Vải may ga giường

Vải may ga giường bằng 100% polyester

Loại vải này không có bất cứ sợi tự nhiên nào mà hoàn toàn 100% sợi tổng hợp. Nếu quý khách sử dụng loại vải này làm ga giường trông ga giường sẽ thời gian sử dụng dài, độ bền cao, hơn nữa trong quá trình sử dụng ga sẽ không bị co. Tuy nhiên loại vải may ga giường này sẽ bí, nóng hơn so với loại cottong trên.

Vải may ga giường
Như vậy bài viết ở trên đã phân tích rõ ưu điểm và nhược điểm của từng loại vải. Quý khách căn cứ vào tình hình tài chính, sở thích, gu thẩm mỹ của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp nhất.